หนัง

ดูหนังออนไลน์ His House

His House

ดูหนังออนไลน์ ศูนย์กลางของเรื่องผีของ Netflix “บ้านของเขา” คือการแต่งงานที่ถูกหลอกหลอนด้วยบาดแผลร่วมกัน นักเขียน/ผู้กำกับRemi Weekesทำให้การเชื่อมต่อเชิงสัญลักษณ์นี้ชัดเจน แม้ว่าจะค่อนข้างตลกในฉากแรก โบล มาจูร์ ( โซเป ดิริซู ) ตื่นจากฝันร้ายและพบว่ารีอัล ภรรยาของเขา ( วุนมี โมซากู ) นอนหนุนศีรษะของเขาอยู่ “คุณฝันถึงอะไร” เธอถาม. โบลเล่าเรื่องโกหกเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเป็นคำโกหกที่ไม่เป็นอันตรายซึ่งคู่รักมักใช้เพื่อหลีกเลี่ยงการบอกความจริงที่อาจเต็มไปด้วยความซ้ำซากจำเจ เขาบอกเธอว่าความฝันของเขาคือวันแต่งงานของพวกเขา “นั่นอธิบายเสียงกรีดร้องทั้งหมดได้” เธอตอบMajurs เป็นผู้ลี้ภัยจากเซาท์ซูดานที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุทางเรือที่น่าสลดใจซึ่งแสดงให้เห็นในฝันร้ายของ Bol ลูกสาวของพวกเขาจมน้ำตายในระหว่างการข้าม หลังจากถูกกักขังมาระยะหนึ่งแล้ว โบลและริอัลก็ถูกปล่อยตัว “ในการทดลอง” ไปที่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองอังกฤษที่ไม่มีชื่อ (เมื่อริอัลถามใครสักคนว่าเธออยู่ในลอนดอนหรือไม่ คำตอบคือไม่ผูกมัด) มันบอกเป็นนัยว่าบ้านแบบนี้ ซึ่งอยู่ในสภาพทรุดโทรมและคลานไปด้วยแมลงวัน เป็นบ้านเช่าของรัฐบาลทั่วไปสำหรับคนอย่างพวกมาจูร์ มาร์ก ( แมตต์ สมิธ ) พนักงานคดีของพวกเขาและพวกพ้องของเขาต่างบอกว่าบ้านหลังนี้ใหญ่กว่าบ้านของพวกเขาเอง เสียงของพวกเขาบ่งบอกถึงความรู้สึกมืดมนของสิทธิ์ คำกล่าวซ้ำๆ ของ Mark ที่โจ่งแจ้งยิ่งกว่าคือว่ารายงานล่าสุดของเขาควร “เป็นหนึ่งในรายงานที่ดี” และซึมซับให้เร็วที่สุด“หนึ่งในคนดี” ถูกพูดถึงหลายครั้งใน “บ้านของเขา” ทำให้รู้สึกว่าการรุกรานแบบไมโครจะอยู่ในระดับแนวหน้าของการหลอกหลอนของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่วีคส์ผลักไสมันไปที่พื้นหลังโดยเก็บไว้ในมุมของความเป็นจริงมากกว่าที่จะแจ้งเรื่องเหนือธรรมชาติ ผีเหล่านี้เป็นสัญลักษณ์แทนการอพยพ การปฏิเสธที่จะกลับไปจากที่ที่พวกเขามานั้นยืนกรานเหมือนกับความปรารถนาของโบลที่จะอยู่ในอังกฤษ ต่างจากเขา พวกเขาเสนอสถานการณ์สมมติเพื่อให้พวกเขายอมจำนน  ถึงแม้จะสนับสนุนความพยายามของโบลที่จะเข้ากันได้ แต่ความรู้สึกของรีอัลเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันของเธอนั้นซับซ้อนกว่า เมื่อได้รับการแต่งตั้งจากแพทย์ เธออธิบายว่าเครื่องหมายบนผิวหนังของเธอเป็นสัญลักษณ์ของชนเผ่าทั้งสองที่ต่อสู้ในบ้านเกิดของเธอ สัญลักษณ์ของศัตรูที่เธอสลักขึ้นเอง ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องป้องกัน แต่ยังเป็นการสำแดงทางกายภาพของความรู้สึกไม่เป็นส่วนหนึ่งในที่ใดๆ ของเธอด้วย เว็บดูหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

ถึงกระนั้น ณ จุดสูงสุดของความหวาดกลัวของ Majurs เรียลก็เต็มใจที่จะทำในสิ่งที่ Black Brits ที่เธอพบที่แนะนำ เป็นผลให้ทัศนคติของโบลกลายเป็นลางไม่ดีเหมือนกับผู้ชมที่มาเยี่ยมทุกคืน“บ้านของเขา”

ดูหนังออนไลน์ เสียเวลาเพียงเล็กน้อยในการสร้างสิ่งที่ชน (และแย่กว่านั้น) ในตอนกลางคืน มันไม่ขี้ขลาดกับรายละเอียดเพราะมันไม่เคยถามว่าทุกอย่างอยู่ในใจของโบลหรือเปล่า—เรียลยังสามารถเห็นและได้ยินสิ่งที่พวกเขาพูดถึง “แม่มดแห่งท้องทะเล” ที่อาศัยอยู่กับพวกเขา วีคส์ล้มล้างความคาดหวังของพล็อตเรื่องสำหรับแนวเพลงในฉากที่มาร์คไปเยี่ยมบ้านของพวกเขาหลังจากที่โบลมาเยี่ยมสำนักงานของเขาอย่างมีปัญหา เมื่อเห็นบ้านทรุดโทรมอย่างมากเนื่องจากโบลทุบกำแพงด้วยค้อนเมื่อคืนก่อน มาร์กต้องการคำอธิบาย โดยปกติตัวละครในภาพยนตร์สยองขวัญจะพยายามมองข้ามหรือปฏิเสธสิ่งที่ทำให้พวกเขาคลั่งไคล้ ริอัลกลับบอกมาร์คอย่างไม่ใส่ใจว่ามีแม่มดอยู่ในบ้านDirisu และ Mosaku แสดงผลงานที่ยอดเยี่ยมด้วยความแตกต่างที่ละเอียดอ่อนซึ่งทำให้ทั้งคู่มีความน่าเชื่อถือในฐานะคู่แต่งงาน เนื่องจากพวกเขาผ่านอะไรมามากมาย พวกเขาจึงสามารถพูดคุยกันเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ไม่สบายใจของพวกเขาได้ พวกเขาพบกับการหลอกหลอนแตกต่างกัน นิมิตของโบลมีความชัดเจนและเห็นภาพมากขึ้น ในขณะที่แม่มดพูดคุยกับรีอัล ทั้งสองเห็นและได้ยินลูกสาวที่เสียชีวิตของพวกเขาอย่างไร “อยากรู้มั้ยว่าเธอบอกอะไรฉัน” เรียลถามโบล “เธอบอกว่าฉันควรจะกลัวเธอ” ต่อมา เมื่อโบลพยายามปกป้องความกลัวที่ลึกที่สุดของเขาจากภรรยาของเขา ในขณะที่เขาพยายามจะทำในฉากเปิด เรียลเรียกเขาว่าคนโกหก Mosaku ตีคำพูดด้วยพลังที่น่ากลัวราวกับสิ่งมีชีวิตที่โผล่ขึ้นมาเอฟเฟกต์พิเศษที่นี่ทำให้ไม่สงบอย่างแท้จริง มีความกลัวที่คาดหวังไว้ แต่ก็เป็นเพียงอาหารเรียกน้ำย่อยสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขาห่านเรา คำอุปมาเกี่ยวกับการจมน้ำนั้นชัดเจน แต่ยังมีภาพสัตว์ที่ดูเหมือนซอมบี้และแม่มดทะเลด้วย แม้ว่าฉากนี้จะไม่นองเลือดมากนัก แต่ระดับความเข้มข้นนั้นน่าประทับใจในฉากหลอนๆ จนเมื่อถึงจุดหนึ่ง ฉันจับได้ว่าตัวเองกำลังดูผ่านนิ้วของตัวเอง การออกแบบเสียงก็ควรค่าแก่การกล่าวถึง เพราะบ้านผีสิงนั้นดีพอๆ กับเสียง เสียงดังเอี๊ยด และเสียงครวญครางเมื่อเราคิดว่าเรารู้ว่าเรื่องราวจะดำเนินไปในทิศทางใด และเราเข้าใจตัวละครและที่มาของความบอบช้ำทางจิตใจ “บ้านของเขา” พลิกกลับอย่างคาดไม่ถึงซึ่งทำให้ตัวเอกในมุมมองที่ต่างไปจากเดิม เป็นครั้งเดียวที่ความเป็นจริงกลายเป็นสิ่งที่น่ารำคาญยิ่งกว่าองค์ประกอบเหนือธรรมชาติใด ๆ ทำให้น้ำขุ่นว่าเรารู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับทุกสิ่งที่มาก่อน มันยังทำให้เราพิจารณาถึงความปรารถนาที่จะแก้แค้น จากนั้นก็กลับหัวกลับหางด้วยการกระทำที่แสดงให้เห็นว่าเราเป็นคนนอกที่ไม่มีวันเข้าใจถึงความเจ็บปวดร่วมกันของพวกมาจูร์หรือสิ่งที่พวกเขาเต็มใจจะทำเพื่อความอยู่รอดและเพื่อความรัก เราถูกทิ้งให้อยู่กับความคิดที่มีสติว่าบาดแผลมักจะอยู่ในห้องในบ้านที่จิตใจของเราสร้างขึ้น การไม่รับรู้ถึงการมีอยู่ของมันก็ยิ่งทำให้ทุบกำแพงแรงขึ้นเท่านั้นดูหนังออนไลน์ ฟรี

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *