Fist To Fist

Fist To Fist

หมัดและศรัทธาพ่อของชานเป็นสายลับของรัฐบาลจีนก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 และต่อมาเป็นสมาชิกของกลุ่มอาชญากรที่ก่ออาชญากรรมในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งถูกบังคับให้หนีไปฮ่องกงหลังจากการยึดครองของคอมมิวนิสต์ในจีนแผ่นดินใหญ่ในปี 2492 แม่ของเขาเป็นนักแสดงละครเวทีและฝิ่นเป็นครั้งคราว พ่อค้าที่ชาร์ลส์ ชาน จับกุมในฐานะส่วนหนึ่งของหน้าที่ข่าวกรองของเขา แต่ได้รับการปล่อยตัวและแต่งงานในภายหลัง นอกจากรูปแบบ MLA, Chicago และ APA แล้ว โรงเรียน มหาวิทยาลัย สิ่งพิมพ์ หรือสถาบันของคุณอาจมีข้อกำหนดในการอ้างอิง ดังนั้น อย่าลืมอ้างอิงหลักเกณฑ์เหล่านั้นเมื่อแก้ไขบรรณานุกรมหรือผลงานที่อ้างถึง
ฉันรู้สึกเหมือนกำลังดูหนังเวอร์ชั่นนั้นที่ดีกว่ามาก Jackie Chan เกิดที่ Chan Kong-Sang ในฮ่องกงเมื่อวันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2497 สื่อมวลชนและเว็บไซต์ของเขาเองระบุว่าพ่อแม่ของเขายากจนดูหนังออนไลน์ แต่จ้างชาวฮ่องกงอย่างต่อเนื่องซึ่งทำงานที่สถานทูตฝรั่งเศส พ่อของเขาชาร์ลส์เป็นพ่อครัวและ แม่ลิลลี่ (หรือ ลี-ลี) เป็นแม่บ้าน อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ของชานมีอดีตที่มีสีสัน เปิดเผยในสารคดีเรื่อง Traces of a Dragon ในปี 2546
ด้วยพลังของภาพยนตร์ดังกล่าว ชานจึงเริ่มได้รับความสนใจในหมู่ผู้ชื่นชอบภาพยนตร์ลัทธิอเมริกัน ในเอเชีย ความสำเร็จของเขามีผลกระทบทางการเงินอย่างมาก ผู้ชมต่างแห่กันไปชมเขาด้วยการแสดงผาดโผนที่สร้างสรรค์ใหม่ ๆ ในการเปิดตัวแต่ละครั้ง เรื่องราวของตำรวจมีการแสดงผาดโผนที่อันตรายเป็นพิเศษซึ่งเกือบจะเป็นอัมพาตของ Chan หลังจากการล้มทำให้เขากระดูกสันหลังหักสองอัน ในปฏิบัติการ Condor เขาขี่มอเตอร์ไซค์ออกจากท่าเทียบเรือในแม่น้ำแล้วกระโดดลงจากที่สูง จับตาข่ายติดกับปั้นจั่นที่อยู่ใกล้เคียงกลางอากาศ ฉากกังฟูของเขาอาจใช้อาวุธที่น่าทึ่งมากมาย รวมถึงที่แขวนหมวกและพัดประเภทต่างๆ
ในช่วงต้นทศวรรษ 1980 Chan ได้พยายามเจาะตลาดอเมริกาเป็นครั้งแรก ความปรารถนาของเขาที่จะทำเช่นนั้นเป็นเรื่องปกติ แต่ Jeff Rovin และ Kathy Tracy ใน The Essential Jackie Chan Sourcebook รายงานว่าเขาอาจได้รับแรงจูงใจจากการขู่ฆ่าจากสมาชิกของนรกของจีนที่สนับสนุนภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของเขา การทดลองในสหรัฐฯ ของเขาล้มเหลวในตอนแรก เนื่องจาก Chan ได้แสดงในภาพยนตร์ที่กำกับโดยผู้กำกับที่ล้มเหลวในการชื่นชมธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของพรสวรรค์ของเขา ภาพยนตร์สองเรื่องที่เขาแสดง ได้แก่ The Big Brawl และ The Protector ไม่ได้หายไปไหน แต่ใบหน้าของเขากลับฝังอยู่ในจิตใจของผู้ชมชาวอเมริกัน อันเป็นผลมาจากบทบาทเล็กๆ ของเขาใน Cannonball Run ยอดนิยม ย้อนกลับไปที่ฮ่องกง ชานได้เสริมบุคลิกที่ตลกขบขันของเขาในภาพยนตร์เช่นภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้แอคชั่นหวาดเสียวที่เวียนหัวอย่าง Project A ซึ่งยืมอุปกรณ์ประกอบฉากจากการ์ตูนเรื่องเงียบของอเมริกา Harold Lloyd ทำให้เขากระโดดจากหน้าปัดนาฬิกาขนาดยักษ์ไปก่อน ความก้าวหน้าของเขาเกิดขึ้นในปี 1978 กับ Drunken Master เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของนักเรียนกังฟูหนุ่มที่เรียนรู้สไตล์ที่นักสู้ดูเหมือนจะเมา
ในบรรดาเพื่อนร่วมชั้นของ Chan ที่โรงเรียน ได้แก่ Sammo Hung และ Yuen Biao ซึ่งทั้งคู่ได้ทำงานเป็นดาราศิลปะการต่อสู้คนสำคัญ ด้วยหน่วยการผลิตของเขาเองที่สตูดิโอ Golden Harvest ของฮ่องกง Chan มีศิลปะและควบคุมเศรษฐกิจในโครงการปัจจุบันของเขาอย่างมาก มากกว่าแค่ดารากังฟู ชานยังเป็นโปรดิวเซอร์และโปรโมเตอร์ภาพยนตร์ที่เฉลียวฉลาดอีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาทำให้ฮ่องกงและพลเมืองฮ่องกงอยู่บนเวทีโลก ในฐานะผู้เล่นในสิทธิของตนเอง โดยมีอัตลักษณ์ที่แยกจากจีนแผ่นดินใหญ่ ใน City Hunter ชานรับบทเป็นนักสืบชาวญี่ปุ่น ส่วนหนึ่งเป็นการยกย่องแฟนเพลงชาวญี่ปุ่นผู้ภักดีของเขา และอีกส่วนหนึ่งเป็นการมองไปไกลกว่าขอบเขตของฮ่องกง ในขณะที่ Rumble in the Bronx นำเขากลับมาที่อเมริกาเหนือ Chan ได้รวบรวมจินตนาการของพลเมืองโลกของจีน โดยทำหน้าที่อยู่นอกขอบเขตของอัตลักษณ์ประจำชาติที่ผันผวน
ชานปรากฏตัวในภาพยนตร์ที่นอกเหนือไปจากประเภทแอ็กชัน เช่น การผจญภัยทั้งมวล Around the World in 80 Days ซึ่งเป็นภาพยนตร์ครอบครัวที่มีงบประมาณมหาศาลแต่ล้มเหลวในการทำตามความคาดหวังของบ็อกซ์ออฟฟิศ เขาได้แสดงและอำนวยการสร้างภาพยนตร์ฮ่องกงเรื่อง The Myth ในปี 2548 เรื่อง The Myth ซึ่งเป็นการผจญภัยในช่วงเวลาที่เขาแสดงเป็นนักโบราณคดี Chan มีความหลากหลายมากกว่าการมีส่วนร่วมโดยตรงกับภาพยนตร์ โดยเปิดร้านอาหารหลายแห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (และอีกร้านหนึ่งในโฮโนลูลู ที่ Jackie’s Kitchen) เขายังแนบชื่อของเขากับรองเท้า เสื้อผ้า ไม้กอล์ฟ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และลูกปิงปอง
ติดต่อผู้ขาย- เปิดในหน้าต่างหรือแท็บใหม่ และขอวิธีการจัดส่งไปยังที่ตั้งของคุณ ภาพหน้าปกแสดงให้เห็น Bruce Lee และ Jackie Chan แต่มีเพียง Jackie เท่านั้นที่อยู่ในหนังเรื่องนี้ในฐานะผู้พิทักษ์และสตันท์ ดูเหมือนว่าบรูซ ลีจะไม่อยู่หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องนี้เลยจากสิ่งที่ฉันเห็น แน่นอนว่าไม่มีการต่อสู้ระหว่างพวกเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างที่ภาพหน้าปกแนะนำ
“Fist of the Double K” ไม่ใช่สไตล์ของหนังที่เราคุ้นเคยจากคนที่สร้าง “A Better Tomorrow” และ “the Killer” หนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะเป็นหนังล้างแค้นธรรมดาๆ ของคุณ นักเรียนนายร้อยตำรวจหนุ่มจบการศึกษาจากสถาบันการศึกษาและถูกส่งไปยังเมืองเล็ก ๆ ที่ดำเนินการโดยพวกอันธพาล – หนึ่งในนั้นคือ betra

พ่อของฮีโร่และปล่อยให้เขาตาย


แม้ว่า Chan จะยังคงเล่นเป็นฮีโร่ที่อ่อนโยน แต่ความสนใจในแง่มุมแอ็กชั่นผจญภัยของพล็อตเรื่องและการแสดงโลดโผนที่มักจะไม่ต่อสู้ดิ้นรนก็ให้ความสนใจมากกว่าศิลปะการต่อสู้แบบจีนหรือการแสดงผาดโผน Chan ไม่ใช่ลูกศิษย์ที่กวนตีนอีกต่อไปแล้ว ได้เติบโตเป็นฮีโร่แอ็คชั่นการ์ตูนยอดนิยมของเอเชีย เมื่อเจน โก เสร็จสิ้นการฝึกที่สถาบันการทหาร เขาได้รับความไว้วางใจจากหัวหน้าของเขาในทันทีด้วยภารกิจลับ เขาควรจะเข้ายึดเมืองลุงเตาที่หัวหน้าแก๊งค์ฟงจับได้ สิ่งนี้ไม่เพียงแต่ครอบงำโดยมาตรฐานท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังมีส่วนรับผิดชอบต่อการเสียชีวิตของพ่อของเจนโก อย่างไรก็ตาม Fong มีประสบการณ์ตามคำสั่งของ Jen Ko และนักสู้กังฟูที่แข็งแกร่งเจ็ดคนจ้างมา ที่จะปกป้องเขาและธุรกิจที่สกปรกของเขา
Drunken Master ได้รับความนิยมในเอเชียและประสบความสำเร็จในแวดวงศิลปะในสหรัฐอเมริกา ทำให้เกิดภาคต่อและในที่สุดก็มีการออกฉบับใหม่ของอเมริกา เมื่อความนิยมของ Chan ได้ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกไปในที่สุด การแสดงของ Chan เป็นการผสมผสานระหว่างแอ็คชั่นและท่าเต้นที่ควบคุมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในช่วงต้นทศวรรษ 1970 ไม่กี่ปี ภาพยนตร์ได้หมดลง และ Chan ถูกบังคับให้ย้ายไปอยู่กับพ่อแม่ของเขาในออสเตรเลีย
ดูหนังออนไลน์ฟรีภาพยนตร์ของ Chan เริ่มสั่นไหวเมื่อบ็อกซ์ออฟฟิศของเขาเพิ่มขึ้น – Twin Dragons ในปี 1992 เป็นการแสดงตลกที่ฉูดฉาดในภาพยนตร์แอ็คชั่นยุโรปเรื่อง Double Impact ของ Jean-Claude van Damme ด้วยการไล่ล่าครั้งสุดท้ายที่น่าประทับใจผ่านโรงงานทดสอบอัตโนมัติของโตโยต้า แต่การแสดงโลดโผนของเขาเป็นของเขาเองเสมอ และของขวัญการ์ตูนสำหรับทุกๆ คนของเขายังคงเป็นที่รัก บางครั้งตัวละครของ Chan อาจเป็นชายหนุ่มที่สะดุดเข้ากับฉากแรกๆ ของภาพยนตร์ แต่มีโอกาสแก้ตัวในท้ายที่สุด ที่โรงเรียน ชานเรียนโอเปร่าจีนแบบดั้งเดิม ทั้งการร้องเพลง การแสดงบนเวที ศิลปะการต่อสู้ และการแสดงผาดโผน
เขาทำงานก่อสร้าง ได้ชื่อเล่นว่า “แจ็กกี้” (ตอนแรกเรียกว่า “แจ็คน้อย”) จากเพื่อนร่วมงานชื่อแจ็ค ซึ่งพบว่าชื่อภาษาจีนของเขาออกเสียงยาก ในปี 1976 Chan ตามคำเชิญของโปรโมเตอร์ที่มีพรสวรรค์ชื่อ Willie Chan ได้กลับมาที่ฮ่องกงเพื่อลองประกอบอาชีพอีกครั้ง เขาเริ่มเรียกตัวเองว่า Sing Lung ซึ่งแปลว่า “กลายเป็นมังกร” และเขาก็กลายเป็นหนึ่งในกลุ่มนักศิลปะการต่อสู้รุ่นเยาว์ที่หวังจะเติมเต็มรองเท้าของ Bruce Lee ผู้ซึ่งเสียชีวิตในปี 2516
กระบวนการเคลือบพิเศษของทิปตันช่วยถนอมฟิล์มที่ละเอียดอ่อนก่อนนำไปประกบเข้ากับโครงสแตนเลส ภาพนิ่งที่เลือกซึ่งปรากฏตามขมับของเฉดสีจะแตกต่างกันไปในแต่ละคู่ แว่นตายังเป็นตั๋วหนังประเภทต่าง ๆ ที่มีลิงก์ไปยังที่ที่สามารถชมภาพยนตร์ที่ได้รับการดูแล
แจ็กกี้ชานในขณะนั้นเป็นเพียงสตั๊นต์แมน เหมือนใน Enter the Dragon John Woo ได้รับเครดิตในช่วงแรกในฐานะผู้ช่วยผู้กำกับในภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะเร่งความเร็ว แต่ FISTS OF THE DOUBLE K (ชื่อสำหรับ Cannon’s U.S. edition) ก็รวมตัวกันในช่วงครึ่งหลังและการดวลครั้งสุดท้ายก็น่าพอใจ การต่อสู้กับผู้ชายที่มีแส้ผมหางม้านั้นน่าสนใจทีเดียว คุณรู้หรือไม่ว่า Shogun Assassin เป็นเวอร์ชันสังหารหมู่ของภาพยนตร์ Lone Wolf และ Cub สองเรื่องที่ถูกสับ ตัดต่อ และพากย์นรกทั้งหมด?
จันทร์ต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 ทำงานบ่อยจนถึงเที่ยงคืน “ฉันโกรธมาก” แม้จะยังเป็นนักเรียนอยู่ก็ตาม ชานมีบทบาทเล็กๆ ในภาพยนตร์หลายเรื่อง และเมื่อเขาสำเร็จการศึกษาเมื่ออายุ 17 ปี ในปีพ.ศ. 2514 เขาก็ได้รับทักษะการแสดงผาดโผนที่น่าเกรงขาม เขาพบว่ามีงานทำในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่กำลังเติบโตของฮ่องกง ปรากฏตัวในภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ และแม้กระทั่งมีบทบาทพิเศษในความสำเร็จระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขาทั้งหมด ภาพยนตร์ของบรูซ ลี Enter the Dragon มีการดำเนินการมากมาย แต่เนื่องจากนี่เป็นการผลิตที่มีงบประมาณต่ำมาก จึงไม่มีสิ่งใดที่พิเศษหรือน่าตื่นเต้นเป็นพิเศษ
แม้จะประสบความสำเร็จ แต่ Chan กลับไม่ประสบความสำเร็จในตลาดอเมริกา ด้วยเสียงกระหึ่มใต้ดินที่รุนแรงถึงจุดสุดยอดในปี 1995 พยักหน้ารับความสำเร็จตลอดชีวิตที่ MTV Movie Awards นำเสนอโดยผู้กำกับ Quentin Tarantino ผู้จัดจำหน่ายฮอลลีวูดจึงตัดสินใจที่จะลองอีกครั้งกับ Chan ความพยายามครั้งใหม่ของชาวอเมริกันชื่อ Rumble in the Bronx เป็นเวอร์ชันพากย์เสียงของเวอร์ชันภาษากวางตุ้งที่เผยแพร่ในฮ่องกงก่อนหน้านี้ แต่ก็ทำได้ดีพอที่จะปูทางให้ Chan ออกฉายในอเมริกาในครั้งต่อๆ ไป
Dragon Mi Yong, Project A (หรือที่รู้จักในชื่อ Pirate Patrol, “A ” gai waak, “A” ji hua, and Operazione pirati ), Alpha, 1984 โพสต์สุดท้ายที่จะเพิ่มในภายหลังจะมีรายละเอียดภาพยนตร์ที่เล่นตั้งแต่เดือนมกราคม 1 พ.ศ. 2518 จนกระทั่งปิดพระราชวังในเดือนเมษายน พ.ศ. 2521 ดังนั้น Yuen Woo Ping จึงกลับมาทำงานได้ค่อนข้างดี แต่ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าฉันประทับใจนักแสดงมากในระหว่างการต่อสู้ ไม่มีภาพยนตร์ที่มีฉากไคลแม็กซ์ที่ถ่ายทำในหลุมกรวดที่อาจเลวร้ายได้
ดังนั้น FISTS OF THE DOUBLE K จึงเป็นภาพยนตร์ที่ให้ความรู้สึกแบบตะวันตกอย่างน่าประหลาดใจ เกือบจะเหมือนกับหนังคาวบอย โดยมีฮีโร่ผู้สูงศักดิ์ขี่เข้าไปในเมืองที่ปกครองโดยแก๊งทุจริตที่บริหารสถานที่ด้วยหมัดเหล็ก บทเพลงของภาพยนตร์เรื่องนี้อาจฉีก THE GODFATHER และภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ เป็นครั้งคราว นักเรียนนายร้อยตำรวจหนุ่มจบการศึกษาจากสถาบันการศึกษา

และถูกส่งไปยังเมืองเล็ก ๆ ที่ดำเนินการโดยพวกอันธพาล – หนึ่งในนั้นทรยศพ่อของฮีโร่และปล่อยให้เขาตาย ในช่วงกลางทศวรรษ 2000 แม้จะได้รับประโยชน์จากการปรับสภาพร่างกายมาตลอดชีวิต ชานก็ยังประสบปัญหาว่าจะต้องไปที่ใดต่อไปในอาชีพการงานของเขา
แว่นแฮนด์เมดแต่ละอันจะล็อคฉากภาพยนตร์จริงไว้ในวัดของพวกเขา จาก POV ของคนรักหนัง มันเหมือนกับการใส่ชิ้นส่วนเล็ก ๆ ของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ คอลเลกชั่นจะวางจำหน่ายต้นเดือนกุมภาพันธ์ในร้านค้าที่ร่วมรายการ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ตรวจสอบแว่นตา Cinematiq หรือติดตามแบรนด์บน Instagram
ภายในเครื่องมือ “อ้างอิงบทความนี้” ให้เลือกสไตล์เพื่อดูว่าข้อมูลที่มีอยู่ทั้งหมดมีลักษณะอย่างไรเมื่อจัดรูปแบบตามสไตล์นั้น จากนั้นคัดลอกและวางข้อความลงในบรรณานุกรมหรือผลงานที่อ้างถึง โครงการ A (หรือที่รู้จักในชื่อ Pirate Patrol, “A” gai waak, “A” ji hua, A Jackie Chan’s Project, and Operazione pirati ), Alpha, 1984. Ging chaat goo si juk jaap (หรือที่รู้จักในชื่อ Jackie Chan’s Police Story, Jing cha gu shi xu ji, Kowloon’s Eye, Police Force II, Police Story 2, and Police Story Sequel ), 1988. Project A (หรือที่รู้จักในชื่อ Jackie Chan’s Project A, Pirate Patrol, “A” gai waak, “A” ji hua และ Operazione pirati ), Alpha, 1984. Kevin Jackie Chan Ka Kui , Ging chaat goo si juk jaap (หรือที่รู้จักในชื่อ Jackie Chan’s Police Story, Jing cha gu shi xu ji, Kowloon’s Eye, Police Force II, Police Story 2, และ ภาคต่อเรื่อง Police Story ), 1988.
เขาพิจารณาแนวคิดในการเปิดโรงเรียนสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านการแสดงความสามารถที่ต้องการ โชคชะตาของ Chan ดีขึ้นเมื่อเขาเริ่มทดลองตัวละครการ์ตูน การเปลี่ยนได้นำมุมมองใหม่ๆ มาสู่แนวเพลงที่ลีได้ใช้หลักการดั้งเดิมจนถึงขีดสุด และอนุญาตให้ชานใช้ประโยชน์จากทักษะการแสดงที่เขาได้เรียนรู้จากโรงเรียนโอเปร่าหนังhd ชานล้อเลียนโครงเรื่องของศิลปะการต่อสู้แบบดั้งเดิมในภาพยนตร์เช่น Snake in the Eagle’s Shadow ซึ่งแทนที่จะจำลองศิลปะของเขาเกี่ยวกับทักษะการต่อสู้ของสัตว์ที่มีชื่อในชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาเลียนแบบแมวสัตว์เลี้ยงของเขา ใน Half a Loaf of Kung Fu เขาได้เรียนรู้ศิลปะการต่อสู้ไม่ใช่จากปรมาจารย์ที่เคารพนับถือ แต่จากคู่หูข้างถนน