หนัง

‘Collective’

รีวิว ‘Collective’ : การเปิดเผยการทุจริตของโรมาเนียมีเสียงสะท้อนสากล

ทุก ๆ ครั้งสารคดีไม่เพียง แต่เปิดตาของคุณ แต่ฉีกคุณออกจากกันโดยการเปิดเผยความแตกแยกทางศีลธรรมที่มีเสียงสะท้อนไกลเกินกว่าประเทศบ้านเกิดของภาพยนตร์ “รวม” สารคดีการสังเกตการระเบิดของAlexander Nanauเกี่ยวกับการทุจริตที่ไม่เอื้ออํานวยซึ่งเป็นหัวใจของอุตสาหกรรมการแพทย์โรมาเนียเป็นงานดังกล่าว เปิดโปงหนาวนี้ควรส่งคลื่นกระแทกผ่านระบบเพื่อ mired ใน venality ที่นักการเมืองเช่นเดียวกับส่วนใหญ่ของวิชาชีพทางการแพทย์คิดว่าไม่มีอะไรที่จะปล่อยให้คนตายเพื่อให้พวกเขาสามารถอยู่ในอํานาจและให้แน่ใจว่า kickbacks ของพวกเขา แต่การทุจริตที่มีฤทธิ์กัดกร่อนที่เปิดเผยนั้นมีผลกระทบมากกว่าเพียงแค่ในโรมาเนียเพราะมันบ่งบอกถึงปรากฏการณ์ทั่วโลกที่ผู้คนรู้สึกถูกตัดการเชื่อมต่อจากคนอื่น ๆ ที่ความเห็นอกเห็นใจถูกแทนที่ด้วย avarice และคนแปลกหน้าถูกมองว่าเป็นนามธรรม นี่เป็นสารคดีอย่างแท้จริงสําหรับเวลาของเราสมควรได้รับการเปิดเผยอย่างกว้างขวาง

สารคดีเชิงสังเกตการระเบิดเผยให้เห็นการโกหกและการทุจริตที่น่ารังเกียจหลังจากเกิดไฟไหม้ไนท์คลับร้ายแรงในบูคาเรสต์ในปี 2015

ในปี 2015 เกิดไฟไหม้ในบูคาเรสต์คลับ Colectiv ทันทีอ้างว่า 27 ชีวิต แต่ 37 คนเสียชีวิตมากขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ตามมาขอบคุณสิ่งอํานวยความสะดวกในโรงพยาบาลไม่เพียงพอและการติดเชื้ออาละวาด การโกหกที่น่าละอายพวยพุ่งโดยรัฐมนตรีโรมาเนียและการเปิดเผยที่ตามมาทําให้รัฐบาลล้มลงแม้ว่าเวลาของพวกเขาออกจากอํานาจจะสั้นอย่างน่าทึ่งNanau (“Toto and his Sisters”) เริ่มถ่ายภาพในช่วงแรกของเรื่องอื้อฉาวเมื่อนักข่าว Cătălin Tolontan เขียนอย่างไม่ลงรอยกันสําหรับหนังสือพิมพ์กีฬา “Gazeta Sporturilor” เริ่มตั้งคําถามกับเรื่องราวอย่างเป็นทางการที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข Nicolae Bănicioiu ประกาศว่าโรงพยาบาลโรมาเนียเตรียมพร้อมอย่างสมบูรณ์แบบสําหรับกรณีฉุกเฉินและทุกบิตดีเท่ากับในเยอรมนีTolontan และทีมสืบสวนของเขาเปิดเผยสิ่งที่รัฐบาลต้องการเก็บเงียบ: ไม่เพียง แต่เป็นโรงพยาบาลเท่านั้นแม้แต่หน่วยเผาไหม้พิเศษที่เรียกว่า unequipped เพื่อจัดการกับเหยื่อการเผาไหม้ แต่ยาฆ่าเชื้อที่ใช้ในสถานพยาบาลทั่วประเทศถูกเจือจางจนถึงจุดที่สูญเสียประสิทธิภาพทั้งหมดในการฆ่าแบคทีเรีย ราวกับว่าการเสียชีวิตทันทีหลังจากไฟไหม้ไม่ได้เลวร้ายพอผู้ปกครองกําลังเฝ้าดูลูก ๆ ของพวกเขาด้วยการบาดเจ็บที่เจ็บปวดตายหลายสัปดาห์ต่อมาจากการติดเชื้อที่ป้องกันได้ พ่อคนหนึ่งให้การว่าสถานที่ในกรุงเวียนนาเสนอให้พาลูกชายของเขา แต่โรงพยาบาลบูคาเรสต์ปฏิเสธที่จะลงนามในการถ่ายโอน เมื่อเหยื่อยังคงตายกระทรวงสาธารณสุขอ้างว่าพวกเขาทดสอบน้ํายาฆ่าเชื้อและพบว่าพวกเขามีประสิทธิภาพ 95% การโกหกที่เข้าใจได้ทําให้เรื่องอื้อฉาวหายไป ดูหนังออนไลน์ฟ

แต่นักข่าวกลับติดตามของเหลวต้านเชื้อแบคทีเรียไปยัง Hexi Pharma และเจ้าของ Dan Condrea ซึ่งมีสารละลายเจือจางก่อนที่จะขายให้กับโรงพยาบาลซึ่งพวกเขาถูกรดน้ําลงไปอีก ในการทรยศที่สมบูรณ์ของคําสาบานฮิปโปเครติคผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์อยู่ในมันทั้งหมดกระเป๋าเงินสินบนที่กําลังจะขึ้นและลงห่วงโซ่ของคําสั่ง แพทย์ผู้กล้าหาญคนหนึ่งได้แอบส่งเอกสารไปยังบริการรักษาความปลอดภัยของรัฐตั้งแต่ปี 2008 แจ้งเตือนพวกเขาถึงสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่มีอะไรทําและ Intelligence อ้างว่ารายงานแปดปีหายไปอย่างลึกลับส่วนที่สองของสารคดีถูกยิงหลังจากการประท้วงครั้งใหญ่บังคับให้มีการเปลี่ยนแปลงในรัฐบาลเทคโนคารต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขคนใหม่ Vlad Voiculescu เป็นผู้สนับสนุนสิทธิของผู้ป่วยและเช่นเดียวกับรัฐมนตรีใหม่ส่วนใหญ่ลงทุนในความโปร่งใสที่มองไม่เห็นในประเทศก่อนหน้านี้ เขาอนุญาตให้ผู้อํานวยการเข้าถึงการประชุมส่วนตัวอย่างไม่เคยมีมาก่อนซึ่งหมายความว่ากล้องของ Nanau เป็นพยานในการสอบถามหลายเดือนในระหว่างที่ Voiculescu เปิดเผยขอบเขตที่น่ารังเกียจซึ่งสถานประกอบการทางการแพทย์ของโรมาเนียมีส่วนเกี่ยวข้องควบคู่ไปกับการบริหารในอดีต แต่ความพยายามของรัฐมนตรี herculean ที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลง, ความตั้งใจของเขาที่จะบอกความจริงกับประชากรโกรธ, เป็นเพียงชั่วคราว. โดยยังคงให้อาหารโกหกให้กับประชาชนที่เหนื่อยล้าและน่าสงสัย, พรรคประชาธิปัตย์สังคมได้รับการโหวตกลับเข้าสู่อํานาจ, หนัง

stymieing การปฏิรูปที่เริ่มต้นโดย Voiculescu และเพื่อนร่วมงานของเขา demoralized.ผู้ชมไม่กี่คนจะล้มเหลวในการเปรียบเทียบที่ไม่รู้ตัวกับประเทศของตนเองในขณะที่ดูเจ้าหน้าที่ของรัฐโกหกประชาชนอย่างโจ่งแจ้งแล้วได้รับเลือกให้ดํารงตําแหน่งอีกครั้ง หนึ่งในองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยมของงานของ Nanau คือวิธีการที่เขามุ่งเน้นไปที่โรมาเนียอย่างสมบูรณ์และสถานการณ์นี้ในขณะที่ยืนยันอย่างเงียบ ๆ ว่าถูกมองว่าเป็นภาพสะท้อนของความเจ็บป่วยทั่วโลก มันไม่ใช่แค่การโกหกที่พวยพุ่งบ่อยมากจนความจริงดูเหมือนเป็นแนวคิดโบราณ แต่การขาดความเห็นอกเห็นใจทั้งหมด มีบรรทัดใน “ไม่มีอะไรเพิ่มเติม” เพลงในภาพยนตร์โดยเส้นทางทางเลือกที่สรุปสถานการณ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ: “เราเป็นวิธีที่เราปฏิบัติต่อกันเมื่อวันเสร็จสิ้น” วันจะเสร็จสิ้น, คืนได้ลดลง, และคนน้อยลงและน้อยดูเหมือนกังวลโดยวิธีการเยือกเย็นตอนเช้าจะเป็น”Nomadland” ให้โอกาสเราแบ่งปันอิสรภาพ (camaraderie รอบแคมป์ไฟพาโนรามาที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา) และความผิดหวัง (ยางแบนเครื่องยนต์ที่ถูกจับ) ที่มาพร้อมกับดินแดน และดินแดนอะไร! จากเมือง South Dakota ที่หนาวจัดซึ่งเฟิร์นมารับงานพาร์ททาลที่ศูนย์ปฏิบัติตามอเมซอนเพื่อความอบอุ่นของ Rubber Tramp Rendezvous สวรรค์ทะเลทรายใน Quartzite รัฐแอริซซึ่งเธอได้พบกับผู้ประกาศข่าวประเสริฐ Bob Wells ภาพยนตร์เรื่องนี้ย้อนรอยเส้นทางที่สวยงามอย่าง Bruder ที่ระบุไว้ในขณะที่ยังคงเปิดรับการค้นพบที่สดใหม่ เช่นเดียวกับมนุษย์ที่อบอุ่นที่การผลิตสมัคร ซานตาเคราเผาคนเวลส์ (ที่เล่นตัวเอง) และเพื่อนนักเดินทางที่กลมกล่อม Swankie และลินดาเมย์ได้รับการอธิบายไว้ในหนังสือในขณะที่คนอื่น ๆ เช่นวิญญาณจรจัด Derek (Derek Endres ซึ่งคล้ายกับฌอนเพนน์หนุ่ม) ถูกนํามาใช้ไปพร้อมกัน หนังhd