ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ great movie pans labyrinth

“Pan’s Labyrinth” อนิเมะ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แฟนตาซีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่ง แม้ว่าจะยึดติดกับความเป็นจริงของสงครามอย่างแน่นหนา ในการดูครั้งแรก เป็นการท้าทายที่จะเข้าใจภาพยนตร์ที่ฝ่ายหนึ่งมอบฟอนต์และนางฟ้า และในอีกทางหนึ่งสร้างซาดิสม์ที่ไร้มนุษยธรรมในชุดเครื่องแบบฟาสซิสต์ของฟรังโก นางเอกวัย 11 ขวบเท่านั้นที่มองเห็นความแฟนตาซีและความเพ้อฝัน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอ “แค่ฝันไป” พวกเขาเป็นจริงราวกับกัปตันฟาสซิสต์ที่สังหารด้วยข้อแก้ตัวที่บอบบางที่สุด การอยู่ร่วมกันของทั้งสองโลกเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่น่ากลัวที่สุดของภาพยนตร์ พวกเขาทั้งคู่กำหนดกฎเกณฑ์ต่างๆ ที่สามารถฆ่าเด็กอายุ 11 ขวบได้

“เขาวงกตของแพน” (2006) ก่อตัวขึ้นในจินตนาการของกิเยร์โม เดล โตโรเมื่อนานมาแล้วในปี 1993 เมื่อเขาเริ่มร่างความคิดและภาพในสมุดบันทึกที่เขาพกติดตัวอยู่เสมอ ผู้กำกับชาวเม็กซิกันตอบโต้อย่างแข็งขันต่อความสยองขวัญที่แฝงตัวอยู่ใต้เทพนิยายคลาสสิกและไม่สนใจที่จะสร้างภาพยนตร์สำหรับเด็ก แต่เป็นภาพยนตร์ที่ดูสยองขวัญในสายตาแทน นอกจากนี้ เขายังปฏิเสธความคิดที่เฉียบขาดทั้งหมดสำหรับสิ่งมีชีวิตในภาพยนตร์แฟนตาซี และสร้าง (กับผู้กำกับภาพที่ได้รับรางวัลออสการ์ ผู้กำกับศิลป์ และช่างแต่งหน้า) ฟอน กบ และชายซีดผู้น่าสยดสยองที่มีผิวหนังเป็นรอยพับจากร่างกายที่ไม่บริบูรณ์ของเขา

อัศจรรย์แดนฝัน มหัศจรรย์เขาวงกต…หดหู่ ดำมืด สงคราม ความรุนแรง และโหด!

เวลาคือปี 1944 ในสเปน อนิเมะ กลุ่มนักสู้ต่อต้านฝรั่งเศสซ่อนตัวอยู่ในป่า ได้รับการสนับสนุนจากข่าวการยกพลขึ้นบกที่นอร์มังดีและความพ่ายแพ้อื่นๆ สำหรับฮิตเลอร์และมุสโสลินีเพื่อนของฟรังโก กองทหารของ Franco ถูกส่งไปยังเขตห่างไกลเพื่อตามล่าพวกกบฏ และนำโดย Capitan Vidal ( Sergi Lopez ) ซึ่งเป็นซาดิสม์ภายใต้การปกปิดในฐานะทหารที่เข้มงวด

โดยการบังคับบัญชาโรงโม่เก่าที่มืดมนเป็นสำนักงานใหญ่ เขาย้ายไปอยู่กับภรรยาคนใหม่ของเขา การ์เมน (อาเรียดน่า กิล ) ซึ่งตั้งครรภ์มาก และลูกสาวของเธอจากการแต่งงานครั้งแรกของเธอ โอเฟเลีย (อิวาน่า บาเกโร) หญิงสาวเกลียดพ่อเลี้ยงของเธอ ผู้ซึ่งให้ความสำคัญกับ Carmen เพียงเพื่อการเพาะพันธุ์เท่านั้น หลังจากมาถึงได้ไม่นาน วิดัลก็ยิงชาวนาเสียชีวิต 2 ราย ซึ่งพวกเขาอ้างว่าปืนยาวสำหรับล่ากระต่ายเท่านั้น หลังจากที่พวกมันตาย วิดัลก็เจอกระต่ายอยู่ในกระเป๋า “คราวหน้า ไปตามหาไอ้พวกนี้ซะ ก่อนที่ฉันจะเสียเวลากับพวกมัน” เขาบอกลูกน้อง เขาสั่งให้เมอร์เซเดส ( มาริเบล เวอร์ดู) หัวหน้าคนใช้ของเขาทำอาหารเย็นให้กระต่าย: “อาจจะเป็นสตูว์” ผู้ชายที่เลวทราม

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

โอเฟเลียพบแมลงประหลาดที่ดูเหมือนตั๊กแตนตำข้าว มันสั่นเข้าและออกจากกรอบ และเรานึกถึงความรักของDel Toroที่มีต่อสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่แปลกประหลาด (เช่นใน ” Cronos ” ที่มีแมลงที่เป็นอมตะที่กัดกินลึก) แมลงที่เป็นมิตรและยืนกราน ดูเหมือนเธอเหมือนนางฟ้า และเมื่อเธอพูดอย่างนั้น แมลงก็กลายเป็นชายร่างเล็กตัวสั่นที่พาเธอเข้าไปในเขาวงกต และด้วยเหตุนี้เธอจึงได้พบกับฟอนเป็นครั้งแรกที่น่ากลัว ( ดั๊ก โจนส์ผู้เชี่ยวชาญด้าน การแสดงในชุดที่แปลกประหลาด) ผู้ชมบางคนสับสนระหว่าง Faun กับ Pan แต่ไม่มี Pan อยู่ในภาพและชื่อสากลแปลว่า “Labyrinth of the Faun”

ฟอนดูเหมือนจะมีทั้งดีและชั่ว เราจะทำอย่างไรกับรองเท้าที่ใช้แล้วกองใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่น่าเป็นห่วงในช่วงเวลาแห่งความหายนะ? แต่สิ่งที่เขาเสนอจริง ๆ ไม่ใช่ความดีหรือความชั่ว แต่เป็นการเลือกระหว่างพวกเขา และเดล โทโรกล่าวในการวิจารณ์ว่าโอเฟเลียเป็น “เด็กผู้หญิงที่ต้องการไม่เชื่อฟังสิ่งใดนอกจากวิญญาณของเธอเอง” เขากล่าวว่าภาพยนตร์ทั้งเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับทางเลือก

สาวน้อยโอฟีเลีย ต้องเดินทางกับคุณแม่ท้องแก่เพื่อไปอยู่กับกัปตันวิดัล 

ฟอนเข้ากันได้ดีกับความกังวลของโอเฟเลียเกี่ยวกับแม่ที่ตั้งครรภ์ของเธอ ดูการ์ตูน เขาให้รากแมนเดรกแก่เธอเพื่อซ่อนอยู่ใต้เตียงของแม่และให้เลือดวันละสองหยด กล่าวกันว่ารากของแมนเดรกนั้นคล้ายกับองคชาต แต่ในสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ดูน่าขนลุก ดูเหมือนลูกครึ่งตัวที่ทำจากไม้ ใบไม้ และดิน โอเฟเลียพบว่าคาร์เมนเมอร์เซเดส* กำลังช่วยเหลือกลุ่มกบฏ แต่เก็บความลับไว้เพราะเธอไม่ต้องการรับผิดชอบในการทำร้ายใคร ซึ่งเป็นนิสัยที่จะเป็นประโยชน์ต่อเธอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูน่าทึ่ง สิ่งมีชีวิตเหล่านี้ดูไม่เหมือนการสร้างสรรค์ในภาพยนตร์ แต่เหมือนฝันร้าย (โดยเฉพาะ Pale Man ที่มีตาอยู่ในฝ่ามือ) รูปลักษณ์แบบออร์แกนิกแบบบาโรกของถ้ำของ Faun นั้นแตกต่างจากที่ใด ๆ ที่ฉันเคยเห็นในภาพยนตร์ v การ์ตูน เมื่อกบยักษ์ส่งกุญแจสำคัญในท้องของมัน มันจะทำโดยการสำรอกทั้งตัวของมันทิ้ง เหลือหนังกบว่างไว้เบื้องหลัง ในขณะเดียวกัน วิดัลก็เล่นแผ่นเสียง สูบบุหรี่ ดื่ม โกนหนวด ราวกับจะอยากฟันให้เจ็บคอ พูดจารุนแรงกับภรรยาของเขา ข่มขู่หมอ และยิงผู้คน

เดล โทโรเคลื่อนที่ไปมาระหว่างฉากเหล่านี้หลายๆ ฉากด้วยการเช็ดพื้นหน้าแบบเคลื่อนไหว พื้นที่มืด หรือกำแพงหรือต้นไม้ที่กวาดล้างกองทัพและกวาดล้างในเขาวงกต หรือในทางกลับกัน เทคนิคนี้ยืนยันว่าโลกทั้ง 2 ของเขาไม่ได้เชื่อมต่อกัน แต่อาศัยอยู่ที่ขอบของเฟรมเดียวกัน เขาแสดงภาพการตกแต่งภายในส่วนใหญ่ของโรงสีด้วยกระดานชนวนสีน้ำเงินเทา แต่แนะนำโทนสีชีวิตให้กับใบหน้าของตัวละครที่เราโปรดปรานและเข้าสู่โลกแฟนตาซี ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ระเบิดของกลุ่มกบฏนำการระเบิดสีแดงและสีเหลืองเข้ามาในโลกเสียงเดียวที่พวกเขาโจมตี

Guillermo del Toro (เกิดปี 1964)ดูอนิเมะ เป็นผู้กำกับที่ท้าทายที่สุดในสายแฟนตาซี เพราะเขาคิดค้นจากศูนย์หรือปรับให้เข้ากับวิสัยทัศน์ของเขาเอง เขาได้แสดงหกคุณสมบัติตั้งแต่เปิดตัวเมื่อ 29 กับ “Cronos” (1993) และฉันก็ชื่นชมแม้กระทั่งความรักทั้งหมดแม้กระทั่งคนที่ชอบ ” Hellboy “, ” Mimic ” และ ” Blade II ” ที่ไม่ได้รับ เสียงไชโยโห่ร้องสากลของ “Cronos” และ ” The Devil’s Backbone ” (เรื่องผีก็มีฉากในสเปนของ Franco ด้วย) เหนือสิ่งอื่นใด เขาเป็นผู้กำกับที่เน้นการมองเห็น และเมื่อเขาพูดว่า “ภาพยนตร์ประกอบด้วยรูปลักษณ์” ฉันคิดว่าเขาไม่เพียงหมายถึงการจ้องมองของนักแสดงเท่านั้น แต่ยังหมายถึงตัวเขาเองด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

เกิดในเม็กซิโก เขาทำงานที่นั่นและต่างประเทศ เช่น เพื่อนและคนรุ่นเดียวกันที่มีพรสวรรค์Alfonso Cuaron (เกิดปี 1961) และAlejandro Gonzalez Inarritu (เกิดปี 1963) ถึงเวลาที่จะเริ่มพูดถึง New Mexican Cinema ซึ่งไม่ได้ถ่ายทำในเม็กซิโกเสมอไป หนังการ์ตูน แต่ได้รับความรู้จากจินตนาการและจิตวิญญาณของชาติอยู่เสมอใช่หรือไม่ ลองนึกถึงภาพยนตร์ที่โดดเด่นของเดล โทโร แล้วพิจารณาเรื่อง ” Children of Men ของ Cuaron ” , “Harry Potter and the Prisoner Of Azkaban” (ภาพยนตร์พอตเตอร์ที่ดูดีที่สุด), “Great Expectations” (ผลงานชิ้นเอกที่ถูกมองข้าม) และ ” Y Tu Mama ตัมเบียน ” หรือ ” Amores Perros ” ของ Inarritu , ” 21 Grams ” และ ” Babel “

ภาพยนตร์บางเรื่องไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง อนิเมะญี่ปุ่น แต่มีผลกระทบและความเข้มข้นมากมาย และจินตนาการทางภาพมากมาย ทำให้พวกเขาประจบสอพลอประเภทของพวกเขาแทนที่จะขึ้นอยู่กับพวกเขา กรรมการสามคนค้านักแสดงและช่าง เกื้อหนุนกัน ตั้งกฎใหม่ สำเร็จอย่างไม่ประนีประนอม “Great Expectations” ปี 1998 ของ Cuaron ซึ่งตั้งอยู่ในฟลอริดาสมัยใหม่ที่มีตะไคร่น้ำสเปนและนำแสดงโดยอีธาน ฮอว์ค , กวินเน็ธ พัลโทรว์และแอนน์ แบนครอฟ ต์ (เดาว่าบทบาทใด) เป็นการนำกลับมาทำใหม่อันน่าทึ่งของดิคเก้นส์ และแสดงให้เห็นว่าผู้กำกับทั้งสามคนนี้สามารถวางได้อย่างไร ลงมือทำโครงการและจัดทำขึ้นเอง

ฉันคิดว่าสิ่งที่ทำให้ “เขาวงกตของ Pan” การ์ตูนHD ของ Del Toro ทรงพลังมาก คือการที่มันรวบรวมวัสดุสองประเภท ที่เห็นได้ชัดว่าเข้ากันไม่ได้ และยืนกรานที่จะเล่นจริงกับทั้งคู่ จนจบ เพราะไม่มีการประนีประนอม ไม่มีทางหนี และอันตรายในแต่ละโลกก็มักจะปรากฏอยู่ในอีกโลกหนึ่งเสมอ Del Toro พูดถึง “กฎสามข้อ” ในนิทาน (สามประตู, สามกฎ, สามนางฟ้า, สามบัลลังก์) ฉันไม่แน่ใจว่าการชมภาพยนตร์เรื่องนี้สามครั้งจะเพียงพออย่างไรก็ตาม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *